Hỗ trợ online
  • Nhân viên kinh doanh Hà Nội
  •   0364422772
0 - 3,400,000 đ        

Arduino trong công nghiệp - Arduino PLC mini

Chào các bạn và các anh em dân chơi của arduino. 
Học lập trình ở đâu
Sau một thời gian sử dụng và đào tạo về arduino. Chương trình Robot cho mọi người đã đạt được một số dấu mốc và thành tựu đáng kể, đặc biệt là dạy được cho một lượng không nhỏ các em học sinh làm những việc cũng không nhỏ một tí nào như chế tạo robot, nghiên cứu các dự án nông nghiệp thông minh rồi bla bla.
Ấy thế nhưng có một điều ANH ROBOT vẫn đau đáu trong lòng là các chuyên gia, các đại ca vẫn khăng khăng khẳng định là arduino chỉ là đồ chơi và nếu các học sinh của ANH ROBOT muốn tạo ra những sản phẩm thực được ứng dụng trong thực tế hay đặc biệt là trong công nghiệp thì cuối cùng vẫn phải học để làm việc với PIC hay AVR. Những thứ đã làm khổ bao nhiêu người có những ước mơ với ngành công nghiệp robot.
Chắc nhiều người chia sẻ cảm giác này với ANH ROBOT khi mà rất thích chế tạo ra những con robot nhưng mà ghét việc hàn mạch, học như ăn hành với các dòng chip vi điều khiển mà ad đã bị "đế chế" vì cái độ khó học của nó. Bạn phải lật tung cả thế giới chỉ để làm một cái đèn led sáng với PIC, AVR hay 8051. Nghĩ đến chuyện này khóe mắt của Ad cứ cay cay. Chẳng nhẽ arduino với sức mạnh của mã nguồn mở mãi là một bản mạch arduino, chỉ dành cho trẻ em, hay những dân chơi arduino không chuyên. Chẳng nhẽ một sức mạnh kỳ diệu như vậy, có thể giúp trẻ em chỉ sau 10 buổi học hay một khóa online rẻ tiền là có thể lập trình điều khiển robot bằng điện thoại thông minh hay máy tính. Ad không bao giờ tin Arduino mãi là một món đồ chơi, ad biết có ngày nó sẽ có phiên bản công nghiệp, nhưng cái thực tế phũ phàng đó vẫn tiếp diễn và ANH ROBOT, một con người nhỏ bé, mãi chẳng thể chứng minh được điều này.
Nhưng tất cả thực tế đó có thể sẽ kết thúc từ ngày hôm nay, Ad đã thực sự tìm thấy phiên bản Arduino công nghiệp. Các bạn có thể search vài trang web nước ngoài với cái tên Arduino PLC mini (hoặc bỏ chữ mini cũng được). Vâng, chúng đã xuất hiện như dự đoán của ad. Khi bọn trẻ lớn lên với kiến thức của arduino đồ chơi, nhu cầu phát triển thực tế sẽ bắt ép các nhà sản xuất phải tạo ra Arduino công nghiệp cho các nhà phát triển. Xin giới thiệu với các bạn một vài hình ảnh và thông số của Arduino PLC mini.

Thông số kỹ thuật:

Vi điều khiển: ATmega328 atmel-logo-small
Thạch anh: 16 MHz
RTC
1x giao tiếp Serial
1x giao tiếp SPI 
1x giao tiếp I2C 
Dòng tối đa. 8A
6x Chân tín hiệu relay ra – 230V / 6A
8x Chân tín hiệu vào Analog/Digital 
8x Chân tín hiệu ra Digital – 2A @12V or 24V

Tổng kết

Arduino đã có bản arduino công nghiệp và do đó các chế không lo là giờ nhỏ đi học sau này không dùng được nữa nhé. Với sức mạnh thần kỳ của ArduinoAd tin một ngày không xa, robot sẽ dành cho tất cả mọi người.

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm