Hỗ trợ online
  • Nhân viên kinh doanh Hà Nội
  •   0364422772
0 - 3,400,000 đ        

Điều khiển robot bằng giọng nói

Chào các bạn đã tới với bài viết này.
Bài viết này đặc biệt dành cho các bạn đã biết lắp ráp robot và lập trinh để điều khiển bằng bluetooth . Qua việc chế tạo robot bluetooth, các bạn đã có những kiến thức nền tảng về lắp ráp robot, về động cơ, mạch điện tử, và lập trình cho robot. Một số bạn nhỏ có thể chơi robot đánh nhau, robot chiến đấu hay robot đá bóng với chiếc điện thoại android và chú robot của riêng mình. Các bạn có thể coi đây là 1 game robot với những thử thách được nâng dần ở từng level. Bằng việc gia tăng số động cơ, nút bấm, cảm biến... mỗi bạn nhỏ đã có một thứ đồ chơi công nghệ cho riêng mình cực độc, cực chất và đặc biệt là không giống ai.

Học lập trình ở đâu
 


Trong loạt hướng dẫn này mình xin gửi đến các bạn hướng dẫn để từ công nghệ này, chúng ta có thể có phiên bản robot  điều khiển bằng giọng nói. Qua đó, thay vì việc chúng ta ấn nút để robot có thể di chuyển theo ý muốn của mình, chúng ta còn có thể sử dụng chính giọng nói của mình để ra lệnh cho chú robot.

Đầu tiên, chúng ta cần dạy cho chiếc điện thoại android nhận dạng được giọng nói của mình

Sau đó chúng ta cần phải chỉnh cho điện thoại sang chế độ nhận dạng giọng nói bằng tiếng Việt.

Và cuối cùng, chúng ta lắp ráp robot và lập trình cho robot để có thể điều khiển bằng giọng nói

Và vậy là xong, nếu bạn thích thì hoàn toàn có thể cập nhật thêm các chức năng robot chiến đấu, robot đá bóng, robot đi như rắn, hay robot vồ như hổ để việc điều khiển thêm thú vị nhé.


 
TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm