Hỗ trợ online
  • Nhân viên kinh doanh Hà Nội
  •   0364422772
0 - 3,400,000 đ        

FOLLOW THE LINE ROBOT - Hướng dẫn làm robot dò đường mini ( Step 1-2)

HƯỚNG DẪN LÀM XE DÒ LINE VỚI BỘ KIT ROBOT DÒ ĐƯỜNG MINI   - MÓN QUÀ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI YÊU ROBOT VÀ MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn làm xe dò line, đây chắc không phải lần đầu tiên các bạn nghe thấy cụm từ này . Với nhiều bạn thì đã nghe rất nhiều , thấy rất nhiều nhưng chưa chắc đã được tự tay chế ra một chú robot nào cả. Bộ KIT robot dò đường mini này xuất hiện lần đầu tiên trên ebay ( một website đấu giá trực tuyến rất nổi tiếng, nơi mà mọi người trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ) và trở thành một món quà tuyệt vời cho trẻ em, và cả những "người lớn" nhưng chưa có điều kiện tự tay làm robot nữa.

Bộ KIT này giúp bạn tạo ra một robot đơn giản. Nó giải quyết 1 bài toán muôn thuở là bài toán kinh tế. Tôi cá là bạn không thể tìm được một bộ KIT nào để chế tạo ra một robot dò đường có giá mà dưới gấp 3, thậm chí gấp 5 gấp 10 lần bộ KIT này. Sau khi thành công với bộ KIT này thì bạn hoàn toàn có thể đến bước tiếp theo là làm quen với Arduino - 1 nền tảng cực mạnh để chế tạo robot , máy móc mô hình điện tử... 
Nào giờ thì chúng ta sẽ bắt đầu ! 

BƯỚC 1 : CHÚNG TA CẦN GÌ ĐỂ THỰC HIỆN HƯỚNG DẪN LÀM XE DÒ LINE?

+ 1 bộ KIT robot dò đường mini 
+ 1 mỏ hàn 
+ Thiếc hàn 
+ 2 viên pin AAA 
Hướng dẫn làm xe dò line Hướng dẫn làm xe dò line
 

BƯỚC 2 : LUYỆN TẬP KỸ NĂNG HÀN MẠCH CHO TỐT

Nếu bạn chưa từng hàn hoặc hàn chưa nhiều thì nên đọc kĩ bước sau , bởi dự án này sẽ yêu cầu bạn hàn và hàn, nhiều thật nhiều. 
- Hãy chắc chắn rằng thiếc hàn là sạch sẽ, làm tan chảy một ít thiếc hàn trên đầu mỏ hàn và làm sạch bằng một miếng bọt biển ướt.
- Mỏ hàn cần phải được lên đến nhiệt độ thích hợp trước khi bắt đầu hàn ( nên là 350 độ C nhé ) . 
- Sử dụng hàn điện lõi 60/40 thích hợp. (Chì hàn miễn phí có thể khó khăn để làm việc với)
- Đốt nóng mỏ hàn và làm nóng vùng linh kiện cần hàn. 
- Tránh đặt trực tiếp đầu mỏ hàn vào thiếc khi hàn. 
Hướng dẫn làm xe dò line 
Có một số kiến thức chúng ta nên tìm hiểu để làm quen trước khi bắt đầu, đó là khả năng xác định các thành phần linh kiện và xem chúng có phân cực nhạy cảm hay không và biết cách đọc các giá trị linh kiện đó. Nếu chẳng may hàn nhầm một thành phần ở vị trí sai hoặc xung quanh sai thì có thể robot của bạn sẽ mãi mãi không hoạt động. 
Nghe phức tạp vậy nhưng sau vài cú search google, chúng ta sẽ tìm được giải pháp. Các bạn có thể đọc dần những kiến thức sau : 
Điện trở -Tụ điện - Transistor - PCB - IC - Công tắc điện - Động cơ điện. 
Chúc các bạn tìm hiểu vui ! 
Đọc xong hiểu sơ sơ thì chúng ta sẽ tiếp tục đến với các bước tiếp theo trong quy trình chế tạo robot dò đường này nhé ^^ 
 

( Còn tiếp ) ...


Mua sản phẩm TẠI ĐÂY
TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm