Hỗ trợ online
  • Nhân viên kinh doanh Hà Nội
  •   0364422772
0 - 3,400,000 đ        

Hướng dẫn chơi robot đá bóng

Hướng dẫn chơi robot đá bóng

Chào các bạn, trong bài viết này, tôi xin giới thiệu với các bạn một thú chơi mới của các bạn thiếu niên Việt Nam. Đó là trò chơi Robot đá bóng. Đây là một trò chơi công nghệ, kích thích khả năng tư duy và trí sáng tạo. Ngoài ra, với trò chơi này, các bạn còn được rèn luyện tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm.
 
Giải robocup tổ chức tại trường THCS Giảng Võ
 


Luật chơi:

Người chơi
Người chơi là các bạn có robot điều khiển, nên là robot tự chế. Bạn nào chưa tự chế được robot thì có thể tham khảo khóa học Robot điều khiển bluetooth của Edumall.vn nhé. Khóa này sẽ giúp cho các bạn bước chân vào thế giới của robotics. Và việc các bạn tự chế sẽ giúp các bạn có trong tay nhiều phiên bản nâng cấp của robot hơn trong tương lai.
Người chơi chia ra làm 2 đội, mỗi đội có từ 4 đến 5 robot (có thể hơn). Bảo vệ cầu môn của mình và cố gắng đưa bóng vào gôn của đối phương (giống như luật đá bóng thông thường).
Một số hình ảnh của giải Robocup 2016 do Robot cho mọi người và Táy máy tò mò đồng tổ chức
 


Robot
- Các robot phải được điều khiển không dây (bluetooth, wifi, rf ....)
- Kích thước các robot phải nằm trong 1 ô vuông 40x40 cm
- Các robot không được lắp các cơ cấu chỉ có mục đích hủy hoại robot đối phương

 
 
 
Các robot xuất hiện trong giải đấu rất đa dạng về thiết kế


Sân chơi
Kích thước sân khoảng 1,8x2,4 m. Kích thước có thể thay đổi tùy điều kiện sân bãi. Các bạn có thể sử dụng sân kẻ vạch hoặc sân bo viền để thi đấu. Nếu cuộc chơi có trọng tài thì tốt nhất nên dùng sân kẻ vạch vì cuộc chơi sẽ thật hơn. Trong trường hợp không có trọng tài thì sân được bo viền là lựa chọn tốt nhất cho các cuộc thi đấu.
 
Sân chơi không bo viền

Bóng
Bóng được sử dụng trong các cuộc thi đấu robot đá bóng là bóng bàn hoặc bóng gôn. Trong điều kiện gió ổn định, chúng ta nên sử dụng bóng bàn. Trong môi trường có nhiều gió thì bóng gôn nặng hơn sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn.
 
Bóng thi đấu


Thời gian chơi
Mỗi hiệp nên kéo dài khoảng 10 đến 15 để các robot có thời gian  thay pin và chuẩn bị cho hiệp thi đấu tiếp theo. Mỗi trận đấu có thể kéo dài 2 hoặc 4 hiệp tùy điều kiện thực tế.
Phạt
Các lỗi bị phạt penalty bao gồm:
- Người chơi chạm vào robot hoặc khu vật thi đấu trong thời gian bóng sống.
- Không chấp hành hiệu lệnh của trọng tài
- Chạm robot vào bóng khi đang trong thời gian bóng chết của đối phương.
- Nói tục hoặc thực hiện các hành động không đẹp và chống lại tinh thần thể thao.


Lời cuối cùng, chúng tôi luôn mong muốn những cuộc thi đấu robot sẽ trở thành phong trào thi đấu trên khắp mọi miền tổ quốc. Góp phần thúc đẩy những bước tiến về khoa học công nghệ của các thế hệ người Việt trong tương lai
TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm