Hỗ trợ online
  • Nhân viên kinh doanh Hà Nội
  •   0364422772
0 - 3,400,000 đ        

Nhận xét về chương trình Công nghệ hiện hành 2019 (cũ)

Chương trình công nghệ phổ thông đến thời điểm này là chương trình đã được triển khai chính thức tới nay cũng khoảng hơn 16 năm (nếu mình không nhầm). Chương trình gần hai chục năm tuổi cũng đã biểu hiện nhiều điểm lỗi thời Đến thời điểm này, Bộ GD ĐT cũng đã ban chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó dành 55 trang cho môn Công nghệ với rất nhiều thay đổi. Trong đó, thậm chí đã có những học phần dành cho robot và máy thông minh, phần nào cũng chứng tỏ rằng việc thay đổi trong giáo dục hiện tại là vô cùng hệ trọng và ảnh hưởng tới tương lai của đất nước.
Kết quả hình ảnh cho công nghệ

À! Chờ chút! Mình xin tự giới thiệu, mình là Hoàng Anh hay đôi khi còn được biết đến với tên Anh Robot. Trong khoảng 4 5 năm nay, mình lang thang mỏi mòn trong cái ước mơ được làm việc với những chú robot. Mình đang là giáo viên và đi truyền cảm hứng cho hàng vạn người (chắc cũng gần vạn) được tiếp cận với những công nghệ liên quan tới robotics.

Những bình luận mạn đàm của mình dưới đây về các học phần trong chương trình Công nghệ hiện hành hoàn toàn là ý kiến cá nhân và có sự ảnh hưởng rất nhiều từ cách thầy cô mình truyền đạt lại cho mình (có thể các học phần đó được thiết kế tốt, mà rủi thay là mình không cảm nhận được điều đó). Những điều mình trình bày chỉ với một mong muốn là cùng nhau bàn luận để phát huy cái tốt của chương trình cũ và gợi ý thêm những điểm nên bổ sung để chương trình Công nghệ mới có thể tốt hơn.

Phần đánh giá mình xin đánh giá trên các tiêu chí: độ thú vị, tính thực dụng, tính cập nhật và trải nghiệm mình trải qua trong trường phổ thông

Vậy mình xin bắt đầu phần mạn đàm từ chương trình Công nghệ 6

Nhận xét về toàn bộ chương trình

 

Công nghệ 6

Chủ đề: May mặc, Trang trí nhà ở, Nấu ăn, Thu chi trong gia đình
 

Công nghệ 7

Chủ đề: trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi

Công nghệ 8

Chủ đề: Bản vẽ khối hình học, bản vẽ kỹ thuật, gia công cơ khí, chi tiết máy và lắp ghép, truyền và biến đổi chuyển động, an toàn điện, đồ dùng điện gia đình, mạng điện trong nhà.
 

Công nghệ 9

Quyển 1: Cắt may

Quyển 2: Lắp đặt mạch điện trong nhà

Quyển 3: Sửa chữa xe đạp

Quyển 4: Nấu ăn

Quyển 5: Trông cây ăn quả

Công nghệ 10:

Trồng trọt chăn nuôi và tạo lập doanh nghiệp
 

Công nghệ 11: 

Bản vẽ kỹ thuật và thiết kế cơ khí
 

Công nghệ 12: Linh kiện điện tử và mạch điện tử

Những đánh giá nhận xét đây của mình được tạo ra với mong muốn cải thiện và xây dựng chương trình công nghệ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn trong tương lai. Mình xin khẳng định lại là những nhận xét này không phải sinh ra để công kích cái cũ (mình có phân tích cả tốt cả chưa tốt), mà để từ những điểm tốt và chưa tốt đó, chúng ta cùng nhau kiến tạo một nền giáo dục tốt, lành mạnh và hiệu quả.

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm